t530132

Thư tay của diễn viên ‘Vườn sao băng’ là giả

Nhưng đó mới chỉ là khẳng định từ phía Cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc. Còn về phía giới truyền thông Hàn Quốc và đài truyền hình SBS thì vẫn bảo vệ quan điểm khẳng định những bức thư này là thật…

Vào 10 giờ sáng ngày hôm nay (16/3 – giờ Hàn Quốc), Cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc (NFS) đã tổ chức họp báo và đưa ra văn bản chính thức xác nhận những lá thư của Jang Ja Yeon được đăng tải trong những ngày qua là đồ giả.

Người đứng đầu NFS, ông Yang Hoo Yeol cho rằng: “Sau khi so sánh những bức thư thật sự của Jang Ja Yeon với những lá thư được đăng tải trên mạng, kết quả điều tra cho thấy nét chữ của những lá thư mới được Jun công bố gần đây hoàn toàn không giống với cách viết của Jang Ja Yeon. Rất nhiều lỗi về ngữ pháp đã được kiểm chứng, chúng tôi khẳng định rằng, thư mà các bạn đang tưởng rằng của Jang Ja Yeon thực chất đã được cắt dán bởi người tên Jun. Jun nói rằng những lá thư đó là do Jang Ja Yeon gửi cho anh ta. Nhưng nét chữ lại hoàn toàn khác so với chữ thật của cô ấy”.

t530119 Thư tay của diễn viên Vườn sao băng là giả
Người đứng đầu NFS tổ chức họp báo

“Thư tay của Jang Ja Yun” bao gồm hàng chục bức thư, dày tổng cộng 230 trang, do Đài truyền hình SBS công bố qua chương trình 8 O’clock News hôm 6/3. Theo SBS, người cung cấp các bức thư đề nghị giấu tên, chỉ tiết lộ mang họ Jun.

“Sau khi so sánh chữ viết tay của Jang Ja Yun, của Jun và chữ trong các bức thư, chúng tôi thấy chữ viết trong thư không phải là của Jang Ja Yun. Trong thư có nhiều lỗi chính tả trùng khớp với các lỗi mà Jun hay mắc phải. Vì vậy, chúng tôi tin rằng những bức thư này do Jun làm giả”.

Ông Yang nói thêm: “Nét chữ trong những bức thư mà Jun quả quyết là do Jang Ja Yun gửi cho anh ta hoàn toàn không giống nét chữ thật của cô. Cô ấy chắc chắn đã không viết những bức thư này”.

Sau khi ông Yang Hoo Yeol đưa ra kết luận “phũ phàng” này thì không ít cánh báo chí và nhà đài như đài SBS yêu cầu nhận diện dấu vân tay trên các bức thư để xác minh chính xác 100% liệu bức thư này có giả hay không. Tuy nhiên, đại diện NFS cho biết: “Đây không phải là nhiệm vụ của chúng tôi. Chắc chắn phía cảnh sát đang tiến hành điều tra việc này”.

t530127 Thư tay của diễn viên Vườn sao băng là giả
Ông Yang Hoo Yeol so sánh từng chữ một

Còn về phía đài truyền hình SBS thì vẫn bảo vệ quan điểm khẳng định những bức thư này là thật và do Jang Ja Yeon viết. Trong chương trình 8 o’clock News của đài SBS, nhà đài đã có một cuộc phỏng vấn với giám đốc của Phòng thí nghiệm khoa học pháp lý quốc tế (International Forensic Science Laboratory – viết tắt là IFLS), và ông đã bác bỏ những báo cáo rằng những bức thư của Jang Ja Yeon có thể đã bị làm giả. Đài SBS báo cáo rằng họ đã đưa những bản sao những bức thư của Jang Ja Yeon cho bên chuyên ngành kiểm định để có một ý kiến từ phía thứ hai. Sau khi xem xét kỹ các tài liệu, ông Lee Hee Il, giám đốc của IFSL tiết lộ: “Trong những lá thư này, một số ký tự như “yo” và “ya” có cách viết trùng khớp với thói quen viết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Các phụ âm và nguyên âm trong thư được viết hoàn toàn giống nhau, chứng minh rằng những lá thư này được viết bởi cùng một người.”

SBS tiếp tục: “Không thể có chuyện người tên Jun kia đã cố tình hoàn thiện các chữ viết tay của Jang Ja Yeon bằng cách sao chép các hình ảnh của những lưu ý về việc tự tử của cô từ một tờ báo. Anh ta cũng không thể viết tới 230 bức thư từ bản sao do cô ấy viết với thông tin hạn chế như vậy và cũng không chắc rằng giá trị 3 năm dài như vậy là kết quả của một kế hoạch làm giả”. Họ nói thêm: “Các bức thư cũng tiết lộ thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển của công ty cô ấy, cũng như thông tin về những người cô ấy đã phải “tiếp” mà người khác sẽ không thể biết được. Hơn hết, các bức thư và bì thư cho thấy người tên Jun kia đã cố gắng hết mức để đảm bảo rằng danh tính của Jang Ja Yeon đã không bị lộ qua các bức thư”.

t530132 Thư tay của diễn viên Vườn sao băng là giả
t530133 Thư tay của diễn viên Vườn sao băng là giả
SBS thì vẫn khẳng định đây là những bức thư thật vì chẳng ai rảnh rỗi ngồi viết 230 bức thư giả

Sau khi kết luận của Cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc được đưa ra, thì không ít cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ. Họ đã yêu cầu các nhà điều tra và cảnh sát ngừng nói dối với công chúng về việc “những bức thư giả” này đi. Cảnh sát đang lừa công chúng. Đây không phải là lần đầu tiên các nhà điều tra và cảnh sát giả vờ tiết lộ ‘thông tin’ cho công chúng mà không có bất kỳ bằng chứng hay thông tin thích hợp, dù chỉ là một phần của vụ án. Các anh phải ngừng ngay lập tức chuyện lừa dối này lại”.

Đồng thời cư dân mạng cũng nhất định không tin các báo cáo mà Cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc đưa ra. Bên cạnh đó thì cũng không ít người đồng tình: “Nếu bức thư trên là giả thì cũng không thể bỏ qua cái chết đáng nghi ngờ của cô ấy. Sự việc cần được làm rõ chứ không ậm ờ bỏ qua vì liên quan đến các vị cấp cao!”

Hiện tại, nhà đài SBS cũng nỗ lực để chứng tỏ những bức thư và nội dung trong đó là thật. Chính vì vậy tại buổi họp báo đã có một cuộc tranh luận “thật và giả, giả và thật” khá gay gắt.

Nguồn: Zing.Vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>